Ngoài thực hiện chức năng phục vụ quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, Trung tâm Chất lượng Nông Lâm Thủy sản vùng 5 với đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ và tay nghề cao còn thực hiện một số hoạt động như:
1. Tập huấn:
- Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về chất lượng nông lâm thủy sản: HACCP (cơ bản, nâng cao), kiểm tra điều kiện sản xuất,…
- Tập huấn cán bộ quản lý hệ thống quản lý chất lượng: ISO/IEC 17021-1:2015, ISO/IEC TS 22003:2013, ISO 9001:2015, TCVN ISO 22000:2007.
- Tập huấn kiểm nghiệm viên vi sinh, hóa học, dịch bệnh theo yêu cầu của các cá nhân, tổ chức.
2. Dịch vụ khác:
- Thực hiện kiểm tra, chứng nhận sản phẩm nông lâm thủy sản tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.
- Thực hiện lấy mẫu, phân tích các chỉ tiêu hóa học, vi sinh đối với mẫu nông lâm thủy sản và xét nghiệm dịch bệnh thủy sản.
- Giám sát thay đổi bao bì, đóng container xuất hàng.